skip to Main Content

5 mẹo chống chán khi học online tại nhà

Vì Covid-19 mọi người dần làm quen với việc học online tại nhà nhưng thường chán nản, không hiệu quả,… Một số mẹo sau đây có thể giúp bạn cải thiện việc học online trở nên thú vị hơn.

Tạo không gian học tập thoải mái

Việc dọn dẹp bàn học là rất cần thiết và là điều đầu tiên chúng ta nên làm để cải thiện việc học vì không ai muốn học trong một không gian bừa bộn cả. Đồng thời, việc dọn dẹp, sắp xếp lại góc học tập cũng là cách để giải toả căng thẳng, khiến tâm trạng thoải mái hơn. Bạn hãy đặt bàn học ở nơi có đủ ánh sáng tự nhiên là tốt nhất và thỉnh thoảng đổi không gian học tập cũng tạo cảm giác mới lạ, hứng khởi hơn cho việc học đấy.

Học online cùng “ Study with me” hay nhạc Lofi

Học online ở nhà thường  diễn ra một mình nên dễ gây chán và buồn ngủ, không có động lực. Nhiều bạn trẻ hiện nay đã khá quen thuộc với việc bật video youtube với chủ đề “ study with me” hay nghe nhạc Lofi chill song song với việc học để có động lực học tập hứng thú hơn.
Các bạn có thể tìm kiếm những đoạn nhạc hay thông qua nền tảng tìm kiếm Youtube, Soundcloud…

Đặt ra mục tiêu học tập cụ thể

Một trong những nguyên nhân gây ra tâm lý chán nản khi học online đó là không có mục tiêu học tập cụ thể, học đối phó, thờ ơ,.. Tự học ở nhà nếu không có quyết tâm và định hướng tốt thì sẽ có nhiều tác nhân chi phối ảnh hưởng đến việc tập trung học tập như Facebook, tiktok, gia đình,… Mùa dịch này nhiều bạn cũng muốn tìm kiếm một khoá học online để tiếp thu thêm kiến thức và kỹ năng mới nhưng việc có quá nhiều thông tin trên mạng về các khoá học chưa được kiểm duyệt uy tín, không biết bắt đầu ở đâu nên dễ gây ra việc bỏ dở giữa chừng,…Vậy nên, bạn có thể tham khảo các chương trình học trực tuyến của Đại học Kinh tế quốc dân ( ENEU) bạn sẽ thấy việc học của mình trở nên quan trọng và ý nghĩa hơn, khi bạn có thể học tại nhà những vẫn được cấp bằng đại học có giá trị vĩnh viễn và tương đương với bằng đại học chính quy. Đến với ENEU sẽ giúp bạn đưa ra lộ trình học tập cụ thể để bạn không phải hoang mang khi không biết bắt đầu học từ đâu. Để hiểu rõ hơn về ngành học mình quan tâm, bạn có thể đăng ký học thử không mất phí.

Chuẩn bị trước khi học

Một kế hoạch học tập chỉnh chu cần được cụ thể hoá thời gian sẽ giúp bạn tự tin, chủ động và nhớ bài học hơn trước khi bắt đầu. Học online trong thời gian dài sẽ dễ gây buồn ngủ, vì thế hãy chuẩn bị trước cho mình một chút đồ ăn, đồ uống nhẹ ngay tại bàn để có thể ăn bất cứ lúc nào. Ngồi học nhiều một chỗ sẽ không tốt cho sức khoẻ nên bạn có thể lựa chọn các bài tập thể dục khởi động nhẹ trước khi vào học và một số bài tập giãn cơ đơn giản giúp thư giãn hơn trong quá trình học. Đây cũng là một trong nhiều lợi ích của việc học online tại nhà nhiều được bạn trẻ thích thú.

Đầu tư vào việc ghi chép

Không phải bạn cứ dựa vào việc học online sẽ có tài liệu sẵn và xem lại ghi âm các bài giảng của giáo viên là bạn có thể “ thả cửa” cho việc treo máy ngủ, lướt facebook trong lúc thầy giáo giảng, bài tập thì xem lời giải trên mạng, không ghi chép bài trong thời gian học, đó là nguyên nhân việc học online không có hứng thú và thường không mang lại hiệu quả tốt đối với người học. Hãy dừng ngay những việc đó lại, tập trung vào thời gian học và đầu tư vào việc ghi chép bài một cách chỉnh chu, cẩn thận, trình bày có khoa học. Nhiều bạn trẻ thích thú với ưu điểm của học online đó là không cần lo việc không bắt kịp tốc độ giảng của giáo viên, có thể vừa học vừa ghi chép bài cẩn thận, bạn sẽ nhớ và hiểu bài ngay trong lúc học, sau này ôn tập lại nhìn cuốn vở được trình bày đẹp đẽ, bắt mắt, dễ nhìn thì việc học cũng trở nên dễ dàng và hứng thú hơn.

Hy vọng rằng, 5 mẹo trên sẽ giúp bạn học tập có hứng thú và hiệu quả hơn trong những ngày dịch bệnh đang căng thẳng. Ở nhà học online không chỉ tiếp thu thêm kiến thức mà còn tuân thủ theo quy định của Bộ Y tế, chung tay cùng cả nước chiến thắng đại dịch. Chúc các bạn sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà có những kết quả học tập thật tốt trong mùa dịch => Tìm hiểu thêm thông tin tại đây

Back To Top